BRANDING ACTIVATION TẠI ĐÀ NẴNG | MIỀN TRUNG

BRANDING ACTIVATION TẠI ĐÀ NẴNG | MIỀN TRUNG

1. Brand Activation là gì?

Brand Activation (kích hoạt nhãn hàng) không lạ với dân marketing của các tập đoàn hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) và người trong giới quảng cáo – truyền thông.

activation mien trung 5

Tuy nhiên, từ việc “nghe nói đến” đến việc hiểu tận tường loại hình marketing này và có điều kiện ứng dụng nó vẫn là một khoảng cách.. Brand Activation tại miền trung và Đà Nẵng nói riêng

activation mien trung

 

Cô gái rút chiếc điện thoại mới tinh được cài rất bắt mắt trên cánh tay cô ấy ra để demo (thử nghiệm minh chứng) những tính năng mới một cách khéo léo và sành điệu. Sau hai phút, bạn bỗng thấy rất muốn có chiếc điện thoại đó.

activation mien trung 6

Hay là một chiếc xe hơi mui trần mui trần và dòng chữ “Chào ngày nắng” với ba cô gái căng tràn sức sống, với tiếng nhạc rộn rã upbeat dạo phố Hai Bà Trưng sáng chủ nhật của ba nhãn hàng dầu gội Dove – Clear – Sunsilk;

activation mien trung 4

Một quầy đổi sản phẩm lấy gấu bông xinh xắn khi mua tã giấy Huggies ở siêu thị…

Tất cả đều là brand activation.

Hầu hết các hoạt động brand activation xảy ra chủ yếu tại 8 thành phố lớn của Việt Nam, gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Nha Trang, Đà Nẵng, Biên Hòa, Vũng tàu, TP.HCM và Cần Thơ.

activation mien trung 3

 

PR , ACTIVATION ngày nay đã trở thành một công cụ vô cùng lợi hại, nhất là khi doanh nghiệp rơi vào tình trạng khủng hoảng.

Khác với quảng cáo, PR là sử dụng ý kiến của người khác để nói về thương hiệu, sản phẩm của mình, tạo nên “nhân tố ảnh hưởng” nhằm hình thành hiệu quả truyền miệng tức thì và lan rộng. LIÊN HỆ CÙNG CHÚNG TÔI DSM !

PR có thể nói được những điều mà quảng cáo không nói được, có thể nhắm đến những đối tượng nhỏ hẹp hơn trong tổng thể đối tượng mục tiêu.

– Công cụ thứ hai để kích hoạt thương hiệu là tài trợ. Đây là mối quan hệ qua lại được xây dựng dựa trên niềm đam mê của người tiêu dùng và nhãn hiệu. Có thể nói, hai nguyên lý cơ bản nhất của tài trợ là phải mang lại giá trị cộng thêm cho người tiêu dùng mục tiêu và phải thích hợp với giá trị cốt lõi của nhãn hiệu.

Việc chọn chương trình (thể thao, ca nhạc, từ thiện . . .) nào để tài trợ đòi hỏi doanh nghiệp phải căn cứ vào đối tượng cụ thể mà chương trình đó nhắm tới (xem có phù hợp với lĩnh vực, thương hiệu, sản phẩm của mình không).

Tổ chức sự kiện – công cụ thứ ba để kích hoạt thương hiệu cũng là một dạng của tài trợ, nhưng nhắm vào các hoạt động đơn lẻ, độc đáo, có sức thu hút sự chú ý của giới truyền thông và công chúng, thích hợp với insight của nhãn hiệu. –

Được xem là công cụ thứ tư, phát mẫu là hoạt động trực tiếp của nhãn hàng với người tiêu dùng, là động tác cho họ dùng thử sản phẩm. -> Dịch vụ sampling tại Đà Nẵng

Dĩ nhiên, không phải nhãn hàng nào cũng có thể áp dụng công cụ này, nhưng nếu được sử dụng thì hiệu quả của nó mang lại khá lớn. Từ dùng thử, người tiêu dùng sẽ nảy sinh ý định mua, rồi từ mua lần đầu sẽ dẫn đến mua lần kế tiếp. . .

Và nơi để doanh nghiệp áp dụng công cụ này thường là các hộ dân, nơi công cộng hoặc tại nơi diễn ra sự kiện do doanh nghiệp tài trợ. Ngoài ra, còn có thể áp dụng thông qua việc hợp tác với một doanh nghiệp khác, nhãn hàng khác, thông qua đơn vị thứ ba. . .

Nói cách khác Branding activation bao trùm cả tổ chức sự kiện , nó có thể đem lại hiệu quả to lớn cực kỳ đối với bất cứ nhãn hàng nào cần kích hoạt và duy trì thương hiệu .

activation mien trung 2

Điển hình như YAMAHA và HONDA là 2 hãng xe đã đầu tư rất nhiều và mang lại tiếng tăm vô cùng lớn cho việc duy trì phát triển thương hiệu của doanh nghiệp

Tuy nhiên còn đến 80% doanh nghiệp trong các ngành hàng khác việc tiếp thị tận nơi , tận tay người tiêu dùng vẫn chưa mạnh

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có thể trao đổi và đưa thương hiệu của các bạn lên 1 tầm cao mới.

ĐÀ NẴNG SERVICES AND MEDIA

Phòng kinh doanh : 0908430286

Email : danangmedia.net@gmail.com

.

Facebook like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.